Cách chế biến thịt bò đông lạnh đúng chuẩn. Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi độ dai, mềm ngọt và chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bò có thiết chế biến thành nhiều món ăn như: Bò nướng, bò xào rau củ, bò trộn gỏi, bò kho, bò hầm… Tùy vào món ăn và phương pháp chế biến mà bạn lựa chọn phần thịt cho phù hợp.
Cách thái thịt bò đông lạnh
Thịt bò bít tết
Nguyên liệu:
– 200gr thịt bò
– Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
– Khoai tây, xà lách, cà rốt, dầu giấm, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt lát dày 1cm.
Bước 2: Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu hào trong vòng 30 phút.
Bước 3: Ngâm khoai tây đã gọt vỏ, rửa sạch trong nước muối. Để khoai ráo thái cọng dài. Chuẩn bị chảo dầu nóng, chiên cho dầu ngập mặt khoai. Chiên khoai trong dần và giòn thì vớt ra để thấm dầu.
Bước 4: Làm salad ăn kèm gồm : Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
Bước 5: Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu trong vòng 5 phút. Nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.
Sau khi thịt bò chín mềm đều 2 mặt rồi bỏ ra đĩa ăn kèm cùng khoai tây và salad rau. Nhớ bỏ thêm nước sốt lên trên rau cho thật ngậy
Cách làm bò nướng chanh thơm ngon
Nguyên liệu gồm có :
- 1 kg thịt bò Mỹ thái mỏng
- 2 củ hành tây, màu hạt điều
- dầu mè, gia vị
- 100 kg mỡ thịt
- 4 trái chanh Đà Lạt
- 1 bó hành lá, ngò, ớt
- 100 gram đậu phộng, rau, giá, xà lách, bánh tráng, bánh hỏi
- 100 gram hành tím bào, ớt
- Mắm nêm, thơm, sả, chanh, trứng cút (dùng để trang trí )
Sơ chế:
- Thịt bò rửa sạch, ướp với 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp đường, 3 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng súp xì dầu, 2 muỗng súp dầu mè, 1 muỗng súp màu hạt điều. Để hỗn hợp vừa làm khoảng 30 phút đợi cho thịt thấm. Có thể ướp thêm ngũ vị hương.
- Hành tây xẻ dọc, cắt bản dày 0.5cm. Xào vừa chín, nêm muối, bột ngọt, tiêu.
- Mỡ thái nhỏ thắng lấy nước.
- Hành lá (chỉ lấy phần xanh , không dùng phần trắng ) xắt nhuyễn, dầu phi thơm, để sôi, chế vào chén hành lá để làm mở hành.
- Hành tím phơi nắng cho hành se lại rồi đem phi vàng
- Hạt điều phi lấy gần đầy chén (đậu hơi nóng cho hạt điều vào xào sơ, màu sẽ vàng đẹp mà không bị văng ra ngoài)
- Chanh 2 trái vắt lấy nước, 2 trái còn lại tỉa khoanh
- Thơm gọt vỏ, tỉa mắt, 1 ít xắt khoanh, còn lại băm nhuyễn để làm mắm nêm
- Trứng cút luộc, tỉa hoa .
Cách chế biến:
- Trải thịt bò lên thớt, cho hành tây vào cuộn lại thật chặt tay.
- Xếp vào vỉ nướng, nướng với lửa nhỏ, chờ gần chín thì phết thêm màu điều, nước cốt chanh, muối.
Trình bày :
- Xếp thịt lên đĩa hình Oval, rải đậu phộng, hành phi, 1 bên dĩa để dưa leo, hoa hành ớt, 1 bên để chanh + trứng cút, dùng chung với bánh tráng, bánh hỏi, mắm nêm, hoặc nước mắm pha.
Đăng nhận xét