Cách xay rau củ nấu cháo cho trẻ em. Rau xanh cung cấp khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin A, Kali…cho cơ thể và thành phần không thể không kể đến đó là nước, giúp xây dựng, phát triển các tế bào mô cho trẻ. Vì vậy các bà mẹ cần tạo cho con thói quen ăn nhiều rau ngay từ khi còn nhỏ, phương pháp tốt nhất là cách xay rau củ nấu cháo cho bé ăn dặm với nguyên liệu là tất cả các loại rau, củ, quả sạch, đảm bảo an toàn.
Các bà mẹ có thể biến tấu tạo ra nhiều món cháo mang hương vị khác nhau để kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ thích thú với món ăn hơn bằng cách kết hợp xay nhiều loại rau củ trong cùng một món cháo.
Bước 1. Làm sạch
Bạn hãy đảm bảo mọi đồ dùng nấu cháo ăn dặm đều đã được cọ rửa thật sạch sẽ. Đồng thời, các thực phẩm nấu ăn cần đạt được độ tươi ngon, không héo, không úa và cần đảm bảo an toàn, không hóa chất, không chất bảo quản…Rửa sạch rau củ quả để loại bỏ sạch bụi bẩn.
Gọt vỏ các loại củ, trái cây mà bạn đã lựa chọn, sau đó rửa sạch. Loại bỏ các hạt nếu có thể, tiếp đến thái các nguyên liệu này thành dạng quân cờ với kích thước đồng đều nhau.
Bước 2. Nấu ăn
Các mẹ có thể trộn chung rau củ trong bát bột, bát cháo cho con hoặc cho bé ăn riêng đều được. Lò vi sóng là lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn chỉ cần hâm nóng hay nấu chín một lượng nhỏ thức ăn trong khoảng thời gian nhất định vì hấp là cách hiệu quả nhất nhằm bảo toàn trọn vẹn được các dinh dưỡng trong thực phẩm, khiến chúng không bị mất hết nước chất.
Bước 3. Cách xay rau cho bé ăn dặm
Bạn có thể sử dụng Máy nghiền củ quả 3A1,1Kw để xay rau củ cho bé ăn dặm theo kết cấu như ý, thật mịn màng hoặc là lổn nhổn. Trường hợp bạn muốn đồ ăn thật nhuyễn thì hãy thử lọc đồ ăn qua rây. Hay dùng mặt sau của môi canh và dầm nhuyễn đồ ăn còn cục.
Có lẽ đây là bước bạn rất mong ngóng để bé yêu được thưởng thức thành quả mình vừa tự tay làm xong nhưng bạn nên chờ vài phút. Hãy chắc chắn đồ ăn đã ấm không còn nóng trước khi cho bé ăn.
Đăng nhận xét