3 cách làm gỏi xoài ngon nhất
Gỏi xoài là món ăn được nhiều chị em và đấng mài râu ưa thích. Các món gỏi xoài cũng dễ làm. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin chia sẻ tới chị em 3 cách làm gỏi xoài ngon nhất và dễ làm tại nhà.
1.Gỏi xoài ốc giác
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con ốc giác cỡ vừa
- 2 trái xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi và ớt băm
- ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
- Rau húng lủi và hành phi
- ½ bát đậu phộng rang
- Gia vị: nước mắm ngon
Cách làm:
Bước 1: Cho ốc vào nồi luộc khoảng 20 phút để ốc chín. Sau đó, lấy ốc ra khỏi vỏ, bỏ phần mật xanh, rửa lại thật sạch và để ráo. Khi ốc đã ráo khô, đem thái lát mỏng và tiếp tục thái chỉ mỗi miếng.
Bước 2: Gọt vỏ xoài và cà rốt rồi dùng Máy nghiền củ quả 3A1,1Kw để băm nhuyễn
Bước 3: Rửa rau và để ráo.
Bước 4: Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm ngon; 1,5 muỗng canh đường và tỏi, ớt băm đem khuấy đều đến khi nước mắm dẻo thì cho thêm vài giọt chanh.
Bước 5: Trộn đều xoài, cà rốt với ốc. Sau đó cho rau húng lủi vào trộn cùng. Dùng bát nước mắm vừa pha trộn đều vào các nguyên liệu gỏi và dọn vào đĩa. Có thể rắc lên mặt một ít đậu phộng rang cho bắt mắt.
- 1 trái xoài chua (vị chua nhẹ thôi nhé!)
- 2 con khô mực
- 1 mớ rau thơm
- ½ chén lạc rang
- Gia vị: chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.
Cách làm:
Bước 1: Rửa xoài sạch mũ dính bên ngoài, kế đến đem gọt vò và băm sợi hoặc bào sợi tuỳ thích.
Bước 2: Nướng khô mực trên lửa nhỏ và trở mặt liên tục để mực không bị cháy và đắng. Khi mực nướng chín sau 3 phút, bạn đem ra ngoài, dùng chày hoặc bất cứ vật nặng nào có thể cầm tay để đập dập con mực. Sau đó, đem xé sợi.
Bước 3: Nhặt sạch các loại rau thơm, đem rửa và để ráo
Bước 4: Pha nước mắm thấm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng tỏi và ớt băm cùng 1 muỗng nước cốt chanh.
Bước 5: Cho mực đã xé sợi vào trộn với xoài. Tiếp tục cho rau vào, trộn đều với nhau và rắc thêm lạc rang khi đã dọn lên dĩa. Khi ăn dùng kèm chén nước mắm thấm và bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.
3.Gỏi xoài tai heo
Nguyên liệu:
- 2 cái tai heo
- 2 trái xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 muỗng cà phê mè rang
- 1 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi và ớt băm
- 1 muỗng cà phê giấm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường
Cách làm:
Bước 1: Rửa tai lợn thật sạch với muối sau đó cho vào nồi và luộc chín với một ít giấm để tai được trắng. Khi chín, đem tai ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để tai giữ được độ giòn.
Bước 2: Gọt vỏ và bằm sợi nhuyễn phần xoài xanh và cà rốt.
Bước 3: Rửa sạch rau và để ráo
Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước mắm với 1,5 muỗng canh đường cùng phần tỏi và ớt băm. Sau đó cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều.
Bước 5: Trộn đều xoài, cà rốt, rau với tai heo cho đều, sau đó rưới nước mắm vào, trộn lại một lần nữa. Khi dọn, bạn chỉ việc rắc vừng rang lên trên mặt.
Trên đây là hướng dẫn 3 cách làm gỏi xoài ngon nhất. Chúc chị em thành công với những món ngon này.
====================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Đăng nhận xét