Cách bảo quản thịt trong mùa nóng. Mùa hè nắng nóng, làm thế nào để bảo quản thịt luôn tươi ngon. Dưới đây là cách giữ thịt, cá tươi sống trong ngăn đá là cách bảo quản an toàn nhất.
Cách bảo quản thịt bò
Đối với thịt bò sống còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn đá (nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C) có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng. Còn trong nhiệt độ từ 1 – 3 độ C ở ngăn mát thịt có thể được bảo quản khoảng 5 ngày (bò thường) và 3 ngày (bò bắp)
Cách bảo quản thịt heo
Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong ngăn lạnh với nhiệt độ từ -17 đến - 18 độ C. Trong môi trường này, thịt heo sống có thể lưu trữ được từ 4 – 12 tháng. Còn trong môi trường ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) thịt bảo quản được khoảng 5 ngày.
Cách bảo quản thịt gia cầm
Đối với thịt gia cầm sống, nếu bọc kĩ bằng nhiều lớp nilon hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản hơn 1 năm. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn mát (từ 1 – 3 độ C) bạn không nên bảo quản quá 2 ngày.
Bọc thịt cẩn thận khi cho vào tủ lạnh
Sau khi mua về, bạn nên rửa sạch, chia và gói thành các đơn vị nhỏ đủ dùng từng bữa trước khi cất trữ trong tủ lạnh, khi ăn thì chỉ cần lấy từng phần ra chế biến mà thôi.
Đăng nhận xét