Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách ướp thịt nướng ngon. Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu đối với mọi gia đình Việt trong những dịp tiệc tùng hội hè. Thường món thịt nướng từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê được nướng cùng các loại rau củ như ngô, hành tím, đậu rồng…hay những món nổi tiếng như chân gà nướng, ba chỉ nướng, dê nướng.
cách ướp thịt nướng ngon

Nhằm giúp chị em biết cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng, làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuấn Tú 3A xin chia sẻ tới các chị em bí quyết để ướp thịt vô cùng đặc biệt.

I.Nguyên liệu để ướp thịt nướng gồm có
-400 gram thịt ba chỉ (thịt nạc vai)
-50 ml dầu ăn
-20 gram hành tím
-20 gram tỏi
-20 gram gừng
-20 gram sả
-10 gram nghệ
-10 ml mắm tôm
-10 ml mẻ
-Mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu

II.Cách ướp thịt nướng như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo. Dùng Máy xay thịt cá 3A2,2Kw để thái miếng thịt thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm gia vị ướp
Hành tím, tỏi bóc vỏ thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái miếng vừa.
Tất cả cho vào máy xay thịt 3A rồi trộn mắm tôm, mẻ và gia vị.
Cho 1/2 muỗng canh mắm – 1 muỗng cafe muối – 1 muỗng hạt nêm – 1 muỗng cafe tiêu – 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Ướp thịt
Cho phần nước ướp thịt vào ướp trong 3 tiếng sao cho thịt ngấm gia vị. Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt.
Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy. Ăn ngon hơn.

Bước 4: Nướng thịt
Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, lưu ý, cho dầu ăn thay cho bơ thực vật. Vì bơ thực vật chứa thành phần là dầu ăn, bơ và chất làm động bơ, thực chất không khác dầu ăn là mấy.
Còn bơ động vật, ta không nên cho bơ động vật vào vì nó chịu nhiệt thấp, khiến cho thịt chưa chín mà lớp bơ bên ngoài đã cháy rồi.
Bên cạnh đó, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa. Để ăn chín, ta cần để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không tốt. Nếu thịt cháy quá, ăn vào sẽ mắc nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe.

Bước 5: Thành phẩm
Thịt chín gắp ra đĩa, ăn cùng với muối tiêu chanh. Bạn có thể cho nướng kèm các loại rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn cho thanh, bớt ngán dầu mỡ. Lưu ý bạn không nên ăn thịt nướng thường xuyên, 2-3 lần mỗi tháng là phù hợp.


Trên là các bước thực hiện ướp thịt nướng ngon của Tuấn Tú 3A chia sẻ. Chúc các bạn thành công!

=============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ 
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
☎ ĐT: 02422050505 –  0914567869 
☎ Zalo: 0914567869  
🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================

Đăng nhận xét

 
Top
'/>