Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách làm bánh rán nhân mặn đơn giản với viên bánh rán tròn vo, lớp vỏ bánh chiên trong dẻo, ngoài vàng giòn, bao lấy nhân thịt băm, miến, nấm, và rau củ... không chỉ ăn ngon mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Dưới đây là cách làm bánh rán nhân mặn xin chia sẻ với chị em tham khảo.
Cách làm bánh rán nhân mặn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán mặn:

Phần vỏ bánh
 Bột nếp 320 gr
 Bột gạo 45 gr
 Đường trắng 30 gr
 Muối 5 gr
 Khoai tây 55 gr(đã luộc chín)
 Nước 220 ml(nước ấm)

Phần nhân bánh
 Thịt heo bằm 205 gr
 Cà rốt 52 gr
 Miến 20 gr
 Nấm mèo 12 gr
 Hành tây 20 gr
 Dầu ăn 6 ml
 Muối 1/2 muỗng cà phê
 Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Nước chấm
 Cà rốt 150 gr
 Su hào 150 gr
 Đường trắng 45 gr
 Nước cốt chanh 25 ml
 Nước mắm 25 ml
 Nước 185 ml

Chế biến nguyên liệu
Dùng Máy xay thịt làm giò để xay thịt

Dùng máy thái thịt, củ quả 3A để thái mọc nhĩ, cà rốt, Nấm mèo, Hành tây

Dùng máy nghiền bột 3A để nghiền bột gạo tẻ, bột gạo nếp

Cách làm bánh rán mặn

1.Cách làm vỏ bánh rán mặn: Cho bột nếp, bột gạo, khoai đã nghiền mịn vào máy tạo vỏ bánh 3A để trộn và làm vỏ bánh. 

2.Nhồi bột bánh rán mặn cho đều, dừng lại khi nào bột đã quyện đều vào nhau. Bọc kín tô bột bằng nilon bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 45 đến 60 phút, nếu được thì bạn nên chuẩn bị bột từ tối hôm trước và để tủ lạnh, bột để lâu thì sẽ ngon hơn. Giờ thì chuẩn bị phần nước chấm bánh rán mặn nhé.

3.Cách làm nước chấm và đồ chua ăn kèm bánh rán mặn: Chuẩn bị nước chấm kèm rau, cắt cà rốt thành từng lát mỏng có hình giống bông hoa. Còn su hào thì cắt thành từng khối vuông mỏng. Sau đó cho lần lượt nước, nước cốt chanh, đường, nước mắm cùng tỏi ớt vào. Trộn đều cho cà rốt và su hào hòa quyện với nước mắm, bạn nhớ tùy chỉnh tùy khẩu vị mình nữa.

4.Cách làm nhân bánh rán mặn: Ngâm miến và nấm mèo trong nước ấm cho nở mềm, rồi vắt cho ráo nước. Cắt nấm mèo thành những hạt lựu nhỏ, còn miến thì cắt khúc. Bào cà rốt thành sợi, thái hành tây thành hạt lựu. Sau đó cho thịt, cà rốt, hành, nấm mèo vào tô, thêm dầu ăn, bột nêm và muối. Trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

5.Nặn bánh rán mặn: Lấy một phần bột, ấn cho hơi dẹp rồi cho nhân vào giữa. Cố gắng nặn bánh sao cho bột áp sát với nhân, không cho không khí lọt vào giữa nhân và bột. Gói lại và dính mép bột thật kỹ, làm tới khi hết bột và bánh luôn bạn nhé!

6.Đun nóng dầu ở lửa vừa, khi dầu nóng thì kiểm tra bằng đũa, đầu đũa có bọt nhỏ, sủi tăm là dầu sôi đạt chuẩn. Cho bánh vào, khoảng 1-2 phút thì mặt bánh hơi se lại thì dùng đũa đảo nhẹ tay để bánh không bị dính vào nhau và dính vào đáy chảo.


7.Bánh rán mặn chín vàng nâu, vỏ bánh giòn. Bánh rán mặn ăn vặt này nên được dùng nóng cùng với nước chấm rau trộn chua ngọt, cắn một miếng sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên trong mỏng và dẻo nhờ bột nếp. Vỏ bánh rán mặn nở phồng to, tách khỏi phần nhân nằm bên trong, thơm lừng cả một góc bếp đấy nhé!

Trên là bài hướng dẫn cách làm bánh rán nhân mặn của đại lý chúng tôi chia sẻ. Chúc các chị em ngon miệng.


=========================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Website: http://maynhanong.com/
=========================

Đăng nhận xét

 
Top
'/>