Cách làm nem chua bò thơm ngon đãi gia đình
Nguyên liệu làm nem chua bò cho 12 người ăn:
– 220g bì
– 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt
– ½ muỗng cà phê tiêu xay
– 1 muỗng cà phê đường
– 5-7 tép tỏi
– 1 quả ớt
– 1 gói nem chua của thái (có thể mua sẵn ngoài siêu thị).
Cách làm nem chua bò:
Bước 1: Cạo sạch bì heo rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Đun sôi nồi nước, có thể cho chút gừng hoặc xả vào cho thơm rồi thả bì heo vào mấy phút trụng qua cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó vớt bì ra cho vào khay nước lạnh hoặc có thêm đá cục thì càng tốt để bì giữ độ giòn.
Sau đó dùng máy thái thịt bò tươi 3A 1 cửa nạp để thái lát bì heo.
Dùng máy thái ớt, tỏi, xay thịt 3A để băm tỏi, ớt.
Giã dập tiêu hạt đã chuẩn bị nhưng không giã nát như tiêu xay nhé.
Bước 2: Bạn thái thịt bò thành từng miếng lớn, không cần thái kĩ rồi thấm khô thịt.
Bước 3: Đem thịt bò ra băm hoặc xay nhuyễn nhưng không xay kĩ quá sẽ làm nem bị nát.
Bước 4: Cho thịt bò vào âu hoặc bát tô rồi bọc ni lông kín lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 5: Tiếp tục, bạn lấy thịt ra rồi cho tỏi, tiêu, ớt, bột nêm, nem Thái vào trộn đều tay, bóp nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị và các gia vị cũng tan là vừa.
Bước 6: Chuẩn bị một khay hoặc hộp kín, lót màng bọc thực phẩm xuống dưới. Đổ thịt bò vào ấn chặt tay rồi gói kĩ lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng.
Trên là một số bước làm nem chua bò của Đại lý Tuấn Tú 3A chia sẻ. Chúc các bạn thành công!
Đại lý chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm thuộc dòng máy thái xay thịt , máy thái rau củ quả như: Máy thái thịt 2 cửa nạp, máy thái, nghiền thịt 3A50HZ, Máy thái thịt đông lạnh, Máy xay thịt, thái rau, củ, quả,... giúp quý khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.
Để được cung cấp các sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
=============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
☎ ĐT: 02422050505 – 0914567869
☎ Zalo: 0914567869
🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================
Đăng nhận xét