Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Hướng dẫn cách làm củ cải muối đơn giản nhất

Cách làm củ cải muối ngon, đúng kỹ thuật sẽ giúp cho chúng ta có thể dự trữ trong vài ngày. Có nhiều cách để làm củ cải muối. Mỗi loại lại có thể ăn kèm với các món khác nhau như ăn cùng cháo trắng, xào cùng với thịt, trứng, hầm với xương, hay làm món ăn ngày tết cũng rất tuyệt. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm củ cải muối đơn giản nhất mời bạn tham khảo.
Cách làm củ cải muối

I.Chuẩn bị nguyên liệu chính
1 củ cải trắng to
2 trái ớt sừng
2 muỗng cà phê giấm, 4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
3 củ tỏi

II. Chế biến nguyên liệu
Bạn dùng máy thái rau củ quả 3A240W để thái củ cải ra thành khúc mỏng


III.Cách làm củ cải muối dưa
Củ cải trắng gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2 mm, bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Cho 3 muỗng cà phê muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.

cách làm củ cải muối ngon giòn

Pha hỗn hợp giấm muối đường theo tỉ lệ 2 giấm: 2 nước lọc: 1 đường: 1 muối. Bạn có thể nêm nếm lại hợp với khẩu vị gia đình. Sau đó, cho lên bếp đun sôi rồi để nguội hẳn.

Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống.

Sau 1-2 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được. Dùng kèm với cơm tấm, bún hay bánh mì kẹp thịt đều ngon.

2.Cách làm củ cải đỏ muối chua ngọt 
Bên cạnh củ cải trắng, củ cải đỏ ngâm chua ngọt cũng có mùi vị khá dễ ăn. Củ cải đỏ không chỉ cung cấp các loại vitamin bổ dưỡng mà còn giúp loại bỏ một số độc tố cho cơ thể hiệu quả.

I.Nguyên liệu chủ yếu
500 gram củ cải đỏ
250 ml giấm
200 gram đường
250 ml nước lọc

II.Cách làm củ cải đỏ muối chua ngọt

Củ cải đỏ rửa sạch, cắt bỏ rễ thừa và lá. Sau đó cắt củ củ thành những lát mỏng tùy thích theo chiều ngang của củ.

Trong nồi nhỏ, thêm vào 250 ml giấm, 200 gram đường, 250 ml nước lọc, đun 3-4 phút và khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp để nguội.


Xếp các lát củ cải đỏ vào hũ thủy tinh, rót hỗn hợp giấm đường đã nguội vào ngâm qua đêm là có thể dùng.

Củ cải ngâm ngon nhất là phải đợi đến ngày thứ 2 mới ăn được. Sau đó, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng lâu nhất trong khoảng 4 ngày.

Trên là các bước hướng dẫn cách làm củ cải muối. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon miệng này.


=========================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Website: http://maynhanong.com/
=========================

Đăng nhận xét

 
Top
'/>