Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách làm bánh tẻ bằng bột khô với nhân mộc nhĩ, thịt băm

Bánh tẻ là món ăn gắn bó với tuổi thơ và là món bánh mang hương vị truyền thống của làng quê Việt Nam. Nhắc tới bánh tẻ là nghĩ ngay tới món bánh có nhân mộc nhĩ, thịt băm với lớp bột gạo trắng mềm mượt thơm ngon. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh tẻ bằng bột khô.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tẻ:

- 500 gram bột gạo tẻ khô; 1300ml -1600ml nước

-200 gram thịt nạc vai, muốn ăn béo ngậy thì dùng thịt ba chỉ;

- 80 gram mộc nhĩ, hành khô, có thể cho thêm chút hành lá;

- Gia vị, hạt nêm, bột tiêu.

- Chuẩn bị lá dong hoặc lá chuối tươi để gói bánh.

Các bước làm bánh tẻ như sau:

Bước 1: Sơ chế lá gói bánh

Rửa sạch và để khô lá dong, tước bỏ cuống lá. Nếu gói bằng lá chuối thì hơ lá chuối qua lửa cho mềm rồi rửa sạch.

Bước 2: Làm nhân bánh tẻ

Thịt thái chỉ nhỏ dày khoảng 5mm (hoặc băm nhỏ). Nêm gia vị rồi xào chín.

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ phi thơm. Mộc nhĩ thái chỉ rồi cũng xào chín tới.

Dùng Máy thái nghiền thịt 3A để thái nghiền thịt sau đó trộn thịt, mộc nhĩ và hành phi, hành lá rồi xào lại, nêm nếm vừa miệng là được phần nhân bánh.

Dùng Máy nghiền bột 3A để nghiền gạo thành bột khô


Bước 3: Làm vỏ bánh tẻ

Bạn cần ngâm bột gạo tẻ khô với nước khoảng 2-3 giờ cho bột dẻo. Sau đó cho vào bột khoảng 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa canh (15ml) dầu ăn.

Nấu bột trên bếp đồng thời dùng đũa đánh đều đến khi bột sền sệt, sánh đặc lại thì bắc nồi xuống đánh cho thật đều và mạnh thêm khoảng 20 phút nữa.

Cách gói bánh tẻ

Gói bánh khi bột còn nóng thì bánh mới ngon. Trải lá dong ra, xoa chút dầu ăn rồi phết bột, dàn bột mỏng ra, rải nhân dọc bánh.

Gói ấp mép lá rồi rê mép lá cho bánh tròn, chặt không bị thừa bột ra ngoài rồi cuốn tròn, gấp 2 đầu rồi cuốn chặt bằng dây.


Hấp bánh tẻ

Bạn cho bánh tẻ vào nồi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Tùy theo sở thích, các bạn có thể ăn bánh lúc nóng hoặc nguội, chấm thêm mắm hoặc tương ớt đều ngon.

Trên là cách làm bánh tẻ bằng bột khô nhân thịt mộc nhĩ. Chúc các bạn thành công!

Đại lý chúng tôi có cung cấp những sản phẩm thuộc dòng máy thái xay thịt khác như: Máy thái, nghiền thịt, máy nghiền bột mịn, Máy xay thịt, thái rau, củ, quả,... giúp quý khách hàng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Để được cung cấp các sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
=============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ 
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 
☎ ĐT: 02422050505 –  0914567869 
☎ Zalo: 0914567869  
🌐 Website: http://maynhanong.com/

Đăng nhận xét

 
Top
'/>