Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách làm bánh giầy đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn. Bánh dày đậu xanh là món quà vặt của vùng Bắc Bộ. Bánh dày đậu xanh có 2 loại: bánh dày mặn và bánh dày ngọt được nhiều chị em yêu thích. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin hướng dẫn Cách làm bánh giầy đậu xanh như sau:


Các nguyên liệu làm bánh giầy đậu xanh gồm có:

  • Bột nếp: 200 gram
  • Bột gạo: 20 gram
  • Đậu xanh: 200 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Giò lụa: 200 gram
  • Lá chuối tươi: 2 – 3 tàu
  • Muối ăn tinh: ½ thìa café
  • Dầu ăn: 2 thìa cafe

  • Bước 1: nghiền và nhào bột: dùng Máy xay nghiền bột mịn 3A-1Kg để nghiền bột gạo


    Đem hòa tan nước đường, nước ấm, nước hoa bưởi với nhau rồi rắc từ từ bột bánh dẻo vào trộn đều cho đến khi bột hơi đặc lại, nặng tay thì đổ ra mâm, cho phần bột còn lại vào nhào từ từ cho đến khi cục bột dẻo, mịn đều.



  • Bước 2: Chuẩn bị đậu xanh

    Để đậu xanh ngon nhất, bạn nên ngâm đậu xanh từ 4 – 6 tiếng hoặc qua đêm để cho đậu mềm. Nếu không có thời gian, có thể ngâm đậu với nước ấm khoảng 2 tiếng trước khi thực hiện.

    Ngâm đậu xong, đem vo và đãi đậu kỹ. Tiếp đến, cho đậu xanh vào đồ chín sau đó đem giã nhuyễn. Sau khi thu được phần đậu này, bạn chia làm hai phần bằng nhau. Một phần bạn để riêng ra bát, một phần bạn cho lên chảo và sên quyện với đường + dầu ăn.

    Với phần đậu xanh vừa sên xong, bạn chờ cho đậu nguội rồi dùng tay viên đậu lại thành những viên tròn nhỏ. Xếp riêng phần đậu đã viên để làm nhân bánh.


  • Bước 3: Nặn và hấp chín bánh giầy đậu xanh

    Lấy phần bột gạo đã ủ ra ngoài rồi nhồi thêm từ 3 – 5 phút nữa cho bột mịn hẳn. Tiếp theo, chia bột thành những phần nhỏ, vê tròn rồi ấn dẹt. Sau khi đã có được vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào giữa sau đó bọc kín bánh lại. Nhẹ tay ấn bánh cho hơi dẹt.



  • Bước 4: Hoàn thiện món bánh giầy đậu xanh

  • Sau khi bánh giầy đã chín, bạn chờ cho bánh nguội bớt rồi nhấc ra ngoài. Trải đều lớp đỗ xanh đã giã nhuyễn trước đó vào mâm phẳng sau đó cho các miếng bánh giầy lăn qua. Lăn bánh cho tới khi vỏ bánh bám đều đỗ là được.

    Khi lớp vỏ bánh giầy đã bám đều đậu xanh, bạn xếp từng chiếc bánh vào các miếng lá chuối nhỏ. Xếp đều từng miếng bánh vào khay hoặc đĩa.

  • Trên đây là Cách làm bánh giầy đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn. Hiện chúng tôi còn cung cấp đa dạng các máy nghiền bột như: Máy nghiền bột gạo nước 3A1,1Kw, Máy nghiền bột nước 3A370W, máy nghiền bột khô, máy nghiền bột mịn... Tất cả các sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chất lượng tốt, giá cả phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

  • Để được tư vấn trực tiếp mời quý khách liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

  • ====================

    Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

    ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

    Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869

    Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

    =============================

Đăng nhận xét

 
Top
'/>