Cách làm dưa chua cà rốt, củ cải đúng vị thơm giòn tại nhà
Củ cà rốt và củ cải là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và được chế biến thành nhiều món ăn. Món ngâm chua ngọt cà rốt và củ cải là món đồ chua thường dùng hằng ngày, nhất là những bạn hay ăn bánh mì sáng đấy nhé! Món này kích thích ăn ngon miệng và chống ngán dầu mỡ rất tốt. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin chia sẻ Cách làm dưa chua cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt đơn giản nhất để ai cũng có thể làm được.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
-450g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ
-450g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ
-110g đường
-1 thìa cà phê muối
-300ml dấm
- 240ml nước ấm
- Hũ thủy tinh để đựng
Cách làm dưa chua cà rốt
-Bạn dùng máy thái củ quả dạng con chì 3A60W để thái cà rốt và củ cải thành sợi con chì dày khoảng 0,5cm mỗi cạnh.
Sau khi xong bạn cho cà rốt và củ cải vào tô lớn, rắc 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối, dùng tay nhẹ nhàng xóc và trộn đều cho củ cải ngấm đường, muối trong khoảng 3 phút và bắt đầu mềm ra; tới khi bạn bẻ gập chúng lại mà không bị gãy là được.
Đổ củ cải – cà rốt ra rổ, tráng qua với nước rồi để ráo. Bạn hòa tan nốt chỗ đường còn lại với dấm và nước ấm.
Sau đó cho củ cải – cà rốt vào hũ rồi đổ nước trộn chua ngọt vào xâm xấp mặt củ cải, đợi nguội hoàn toàn bạn mới đóng nắp lọ. Để nguyên ít nhất 8-10 tiếng trước khi dùng.
Sau 1-2 ngày củ cải sẽ có vị ngon nhất, lúc này bạn có thể cất chúng vào ngăn mát tủ lạnh để ngăn chặn củ cải chua hơn nữa. Củ cải muối chua để được tốt trong ngăn mát khoảng từ 4-6 tuần, ăn kèm đồ nướng hay đồ chiên rán đều ngon tuyệt.
Đăng nhận xét