Cách ép tinh dầu lạc nguyên chất tại nhà
Dầu lạc là loại dầu thực vật mang tới rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, dầu lạc được sử dụng khá phổ biến trong các gian bếp gia đình. Tuy nhiên để có được loại dầu lạc an toàn nhất, sạch nhất thì bạn có thể thực hiện cách ép tinh dầu lạc ngay tại nhà để nấu ăn.
Cách ép dầu lạc an toàn tại nhà
Bạn nên chọn lạc tươi, hạt tròn rồi bóc lớp vỏ ngoài, loại bỏ những hạt lép, mốc và chỉ giữ lại những hạt lạc tròn, ngon nhất.
Cách chọn máy ép dầu phù hợp
Trước tiền để ép được dầu bạn cần sắm một chiếc máy ép dầu lạc. Khi lựa chọn máy bạn chỉ chọn những loại có năng suất vừa phải, từ 4.5-5kg/ giờ, phần trục ép của máy phải được làm từ inox 304 nó sẽ giúp chống gỉ khi tiếp xúc với nước và dầu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dòng máy ép dầu lạc, vừng 3A320W hiện nay có giá khoảng 5 triệu đồng, đây là mức giá hợp lý cho những tiện ích mà nó mang lại về sau này.
Khi đã có máy ép dầu lạc 3A thì việc ép dầu không còn là vấn đề, bạn cho lạc vào máy để ép lấy nước tinh dầu lạc rồi cho vào lọ thủy tinh cất giữ để dùng dần
Đăng nhận xét