Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách làm sữa ngô đúng vị tại nhà - Sữa ngô (sữa bắp) không chỉ có màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm ngon béo ngậy mà còn rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin chia sẻ với các bạn Cách làm sữa ngô nguyên chất tại nhà.


Sữa ngô có lợi ích gì?

Sữa được làm từ ngô ngọt kết hợp với sữa, thành phần chứa nhiều các chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein, tinh bột… nên rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Uống sữa ngô thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: 

-Tốt cho hệ tiêu hóa giúp chống táo bón và các bệnh đường ruột nhờ thành phần chính là tinh bột. 

-Uống sữa ngô thường xuyên còn có tác dụng giúp mắt sáng nhờ hàm lượng vitamin A có trong ngô. 

-Trong bắp ngô có chứa zeaxanthin và lutein giúp chống bệnh thoái hoá hoàng điểm gây mù ở người lớn tuổi rất hiệu quả.

-Sữa ngô còn có tác dụng tốt với não bộ, giúp bảo vệ thai phụ, người thiếu máu, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa nhanh một cách rõ rệt.

Những người nên uống sữa ngô:

Trẻ em, thai phụ và những người bị thiếu máu nên thường xuyên uống sữa ngô

Những người mắc các vấn đề về tiêu hoá như táo bón, bệnh đường ruột… uống sữa ngô đều đặn giúp cải thiện nhanh chóng

Những người bình thường không mắc bệnh béo phì có thể uống sữa ngô đều đặn với liều lượng phù hợp để tăng cường trí nhớ, giúp sáng mắt và phòng chống lão hoá.

Những người gầy muốn tăng cân

Chị em phụ nữ muốn có làn da và vóc dáng đẹp

Cách làm sữa ngô sánh mịn

Nguyên liệu chuẩn bị nấu sữa bắp

Ngô hạt

Sữa tươi (nên lựa chọn sữa tươi không đường để sữa ngô của bạn khi đã có nguyên liệu đường khi chế biến)

Đường cát trắng

Máy xay sữa đậu nành 3A.

Cách làm sữa ngô nếp thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, phần lá non giữ lại, rửa sạch và bó lại.

Luộc ngô và lá ngô đã rửa sạch trong 20 phút sao cho ngô chín và ra nước ngọt. Lưu ý luộc ngô chín vừa, nếu luộc ngô quá lâu sẽ rất khó tách hạt.

Ngô đã luộc vớt ra để nguội, tách hạt, chắt phần nước luộc ngô ra để riêng.

Bước 2: Xay hạt ngô

Cho hạt ngô đã tách vào Máy xay sữa đậu nành 3A để xay thành bột nước và đem lọc bỏ bã.

Nấu sữa ngô

Hỗn hợp đã lọc đem nấu cùng 200ml sữa tươi, khuấy đều tay trong suốt quá trình đun để sữa không bị khê. Đây là điều rất quan trọng trong cách làm sữa bắp để đảm bảo chất lượng.

Khi sữa sôi lăn tăn, bạn cho thêm đường sao cho vừa với sở thích, tiếp tục khuấy đều để đường tan hết và cho thành phẩm sữa hơi sánh mịn.

Tắt bếp và để nguội

Thành phẩm bạn thu được sẽ là sữa ngô có màu vàng nhạt, thơm, sánh mịn, có độ ngọt vừa phải và có độ ngậy béo. Sữa ngô nấu xong có thể uống trực tiếp hoặc để lạnh tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu xanh thơm ngon này!

Hiện Tuấn Tú Vĩnh Phúc có cung cấp rất nhiều các dòng máy xay đậu nành như sau:


Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

=============================

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ 

Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

☎ ĐT: 02422050505 –  0914567869 

☎ Zalo: 0914567869  

🌐 Website: http://maynhanong.com/

Đăng nhận xét

 
Top
'/>