Cách làm dưa góp chua ngọt cho mùa hè. Dưa góp làm từ dưa chuột mang hương vị chua ngọt, giòn mát thường sử dụng nguyên liệu chính từ dưa chuột, su hào, cà rốt, được cắt thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị hài hòa.
Với những mẹo nhỏ như dưới đây sẽ giúp bạn làm được món dưa góp thật ngon.
Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- Tỏi, ớt tươi
- 2 muỗng muối
- 2 muỗng giấm gạo
- 2 muỗng đường
- 500ml nước
Cách làm:
Su hào cà rốt rửa sạch, su hào bỏ vỏ xơ, cà rốt cạo dùng Dụng cụ thái lát củ quảInox 3Athái thành miếng vừa ăn
Sau đó xóc với 1 muỗng muối. Tỏi thái lát mỏng, ớt rửa sạch. Cho 500ml nước cùng 1 muỗng muối, 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường vào nồi. Khuấy đều cho đường và muối tan hết. Bắc nồi lên bếp đun sôi, tắt bếp, cho ớt và tỏi vào, để nguội.
Su hào cà rốt sau khi ướp muối khoảng 5 phút thì mang ra rửa sạch, để thật ráo nước.
Xếp rau củ quả vào lọ, xem kẽ ớt, tỏi,gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả,đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được,ăn không hết để ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần
Cách làm món dưa bắp cải rau cần:
Nguyên liệu
- 1 cái bắp cải khoảng 500gr
- 1 củ cà rốt vừa
- Một nắm rau răm
- Một miếng gừng nhỏ
- 2 tép tỏi
- 1 mớ rau cần ta
- Dụng cụ để muối dưa: bình nhựa, bình thuỷ tinh, liễn muối...
Cách làm
Bắp cải tách riêng từng lá, rửa dưới vòi cho sạch, bắp cải ra rổ cho ráo nước
- Lấy một cái chậu nước sạch, hoà vào chút muối rồi đổ phần bắp cải, rau cần vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút.
Cách làm món dưa giá:
Với món dưa giá phần nước ngâm mình cũng làm y hệt nước ngâm dưa củ quả,và dùng nước gạo để làm cho dưa chua chứ không làm dấm.
Nguyên liệu món dưa giá:
- Giá đỗ 1kg
- 2 củ cà rốt
- Một nắm lá hẹ
- Một nắm rau răm
- Tỏi 7-8 tép
- Ớt 3-4 quả ớt cay
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối,đường,nước trắng đun sôi để nguộ,nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)
Cách làm:
- Giá nhặt bỏ rễ,rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy)
- Cà rốt gọt vỏ,bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ
- Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm
- Rau răm rửa sạch,cắt nhỏ
- Gừng cạo vỏ thái sợi
- Hỗn hợp ngâm: 1,5 l nước đun sôi để nguội + 4 thìa canh đường+2 thìa canh muối + 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo. Hoà đều các nguyên liệu cho tan.
- Ớt cắt lát.
- Tỏi cắt lát mỏng.
- Lần lượt cho cà rốt vào bát hỗn hợp nhâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng.Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, để nguyên trong bát ngâm khoảng 30 phút -1h để giá mềm ra không giòn gẫy thì đổ tất cả vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là ăn được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh ăn trong vài ngày.
Thông tin liên hệ
====================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
Đăng nhận xét