Vậy cách làm sữa chua uống trái cây như thế nào? Cùng chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước dưới đây với chúng tôi nhé!
- 1 lít nước lọc
- 1 lon sữa đặc
- 500 ml sữa tươi không đường
- 2 hộp sữa chua
- 2 trái đào
- 2 trái kiwi
- 200 gr dâu tây (hoặc có thể thay bằng phúc bồn tử)
- 5 trái chanh dây
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- Nồi, bếp, muỗng, chai để chứa sữa chua...
Cách làm sữa chua uống
Bước 1: Đun sôi 1 lít nước lọc, sau đó cho 1 lon sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 2: Sau đó cho 500 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều rồi cho ra tô để sữa nguội bớt. Cuối cùng cho 2 hộp sữa chua vào trộn đều rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc tô sữa lại ủ khoảng 8 tiếng (hình 3, 4).
Sau khi các hoa quả đã được cắt thành hạt lựu bắc lên bếp, với từng loại trái cây cho vào 50 ml nước lọc và 50 gr đường, khuấy đều cho tới hỗn hợp sôi là được (có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn).
Bước 4: Cho mứt trái cây vào túi rồi bơm vào từng chai nhựa, xoay chai để mứt phân bố đều trong chai (hình 2). Sau đó, từ từ rót sữa chua đã ủ vào chai. Cuối cùng cho vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng dùng sẽ ngon hơn.
Đăng nhận xét