Cách làm salad trộn đơn giản và thơm ngon tại nhà
Những món salad rau ngon sẽ làm bữa cơm được tăng thêm hương vị, sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm món salad trộn với những nguyên liệu gần gũi để các bạn tha hồ trổ tài nhé.
Nguyên liệu làm salad:
- 4 cây rau xà lách
- 2 quả dưa chuột
- Cà chua
- Dầu mè
- Rau mùi
- Đường
- Muối
- Giấm
- Sốt mayonnaise
Các bước làm salad trộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách:
Chọn những cây xanh non và khá lớn nhưng không già. Xà lách Đà Lạt được nhiều người chọn lựa.
Tiến hành cắt phần rễ, bỏ lá úa và rửa sạch nhiều lần nhưng không nên để dập nát. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng 10-15 phút để khử khuẩn sau đó vớt ra để vắt ráo nước.
- Dưa chuột:
Cắt đi 2 phần đầu một đoạn nhỏ, ngâm với muối để ra hết nhựa. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Có thể gọt hoặc không tùy theo sở thích của bạn. Cắt thành những lát mỏng và nên có cả vỏ để khi trộn thì cà chua sẽ được giòn hơn.
- Bước 2:
- Cà chua:
Rửa sạch với loại cà chua bi. Loại bình thường bạn có thể bổ 4 sau khi ráo nước.
- Rau mùi:
Cắt rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch để ráo. Cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 3: Làm nước sốt và trộn salad
- 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường hòa tan đường rồi tiếp tục cho thêm 1 muỗng nước lọc, cùng 1 muỗng dầu mè, một chút muối và một chút tiêu xay nhuyễn.
- Khuấy đều cho các gia vị được tan đều. Nước sốt giấm trộn salad đã hoàn thành.
- Cho rau xà lách, cà chua, dưa leo cùng rau mùi vào bát tô lớn. Đổ sốt vừa trộn vào rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau, để khoảng 10 phút cho ngấm đều nước sốt.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
- Xếp salad ra đĩa, cuối cùng là rưới sốt mayonnaise lên trên đĩa rau.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thưởng thức được ngay. Bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau, thơm của giấm cùng vị béo của mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét