Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách làm thịt lợn kho củ cải trắng thơm ngon tại nhà。Vào những bữa cơm chiều mùa đông, còn gì thú vị hơn khi có một nồi thịt kho củ cải nóng hổi, khói bay nghi ngút thơm lừng. Cách làm món thịt kho củ cải cũng rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà.
Cách làm thịt lợn kho củ cải trắng


Nguyên Liệu
500 g thịt heo ba chỉ
2 củ cải cỡ vừa
Hành tím, tỏi,ớt, tiêu
Hành lá và rau ngò tây
Đường, dầu ăn
Muối, nước mắm, hạt nêm

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): 
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ。
- Dùng máy cưa xương 3A để cắt sơ chế nguyên liệu thành khúc nhỏ 


- Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước khoảng 1 bát, đun 15 phút cho thịt mềm.

- Bước 3: Thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm thịt lợn kho củ cải trắng

Kho đến khi thịt gần mềm thì cho củ cải vào kho cùng. Do củ cải nhanh chín nên cần canh cẩn thận. Nếu thấy nước kho cạn thì thêm vào

Củ cải mềm và thấm gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá và ngò vào thêm ớt cho đẹp mắt

Thịt kho củ cải ngon nhất khi ăn nóng, đặc biệt ăn với cơm. Cách làm món thịt kho củ cải quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

 
Top
'/>