500 g thịt heo ba chỉ
2 củ cải cỡ vừa
Hành tím, tỏi,ớt, tiêu
Hành lá và rau ngò tây
Đường, dầu ăn
Muối, nước mắm, hạt nêm
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu):
Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ。
- Dùng máy cưa xương 3A để cắt sơ chế nguyên liệu thành khúc nhỏ
- Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước khoảng 1 bát, đun 15 phút cho thịt mềm.
- Bước 3: Thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Củ cải mềm và thấm gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá và ngò vào thêm ớt cho đẹp mắt
Thịt kho củ cải ngon nhất khi ăn nóng, đặc biệt ăn với cơm. Cách làm món thịt kho củ cải quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét