Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản tại nhà
Bánh gối một món bánh quen thuộc của Hà Nội, đặc biệt là vào những ngày trời vào thu, se se lạnh hay khi thời tiết chuyển mùa, mưa phùn nhè nhẹ nhâm nhi mấy chiếc bánh gối nóng hổi thật là tuyệt vời. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh gối nhân thịt nóng hổi, thơm ngon, giòn tan cho gia đình thưởng thức nhé!
cách làm bánh gối nhân thịt

Nguyên liệu làm 20 chiếc bánh gối
Phần vỏ bánh:
- Bột mỳ đa dụng: 500gr; 1,5gr bột nở (không có có thể bỏ qua)
- Sữa tươi: 220ml loại ít đường
- Bơ: 50gr loại bơ mặn hoặc nhạt, nếu không có thay thế bằng 50ml dầu ăn
- Muối: ½ thìa cà phê
Phần nhân bánh:
- 4-5 cái mộc nhĩ; 1/2 củ đậu hoặc Su hào; 1/2 củ hành tây; Hành tím.
- Một nắm miến dong; Bột nêm, hạt tiêu;
- 200gr thịt lợn xay; Trứng cút hoặc trứng gà

Chế biến nguyên liệu
Dùng Máy xay thịt làm giò 3A2,2Kw để xay thịt.

Dùng máy thái thịt, củ quả 3A để thái mọc nhĩ.

Hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt, trứng đơn giản tại nhà
Bước làm vỏ bánh gối: Phần bơ cần đun chảy trước. Cho 220ml sữa tươi + men nở + 2 quả trứng gà + muối và bơ đã đun nóng trước vào âu rồi khuấy thật đều sau đó cho từ từ bột mỳ vào nhồi đến khi thành khối mịn dẻo rồi đậy kín cho bột nghỉ trong 30 phút, khi nhào bột nếu thấy bị khô quá bạn nên vẩy vài giọt nước.
Bước chuẩn bị phần nhân bánh:
- Mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở thái sợi nhỏ. Miến ngâm nước lạnh cho nở cắt nhỏ. Hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu. Su hào hoặc củ đậu bào sợi cắt nhỏ. Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín, bỏ vỏ.
- Phi thơm hành tím, cho 200gr thịt lợn xay và hành tây vào xào, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt.
- Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, củ đậu hoặc su hào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Bước tạo hình vỏ bánh: Bột sau khi ủ 30 phút mang ra cho vào máy làm vỏ há cảo 3A200W để nhào trọn bột và làm vỏ bánh.
Bước chiên bánh: Đổ dầu ra chảo hoặc nồi có đế dày, nhỏ để tiết kiệm dầu, đảm bảo chiên ngập bánh trong chảo dầu với lừa vừa. Bánh gối chiên làm 2 lần, lần 1 chiên cho tới khi bánh vừa chín, chưa vàng. Lần 2 thì ăn đến đâu chiên đến đấy để bánh được giòn.

Lưu ý: Nếu bạn thích vỏ giòn mỏng thì có thể làm vỏ theo cách này: dùng hỗn hợp gồm có 250 gram bột mỳ, 40 gram bột nếp, 120 ml nước, 30 gram dầu ăn, một ít bột nghệ.


Chúc các bạn thành công.

Đăng nhận xét

 
Top
'/>