Hướng dẫn cách làm bánh há cảo nhân thịt
Há cảo là một món ăn đặc biệt tượng trưng cho sự may mắn và đoàn tụ, là một món ngon nổi tiếng của Trung Quốc. Vào những ngày thời tiết se lạnh, được thưởng thức món há cảo nhân thịt thơm ngon, nóng hổi sẽ làm mọi người trong nhà cảm thấy ấm áp hơn. Cách làm há cảo nhân thịt không hề khó chút nào, dưới đây Tuấn Tú 3A xin chia sẻ cách làm há cảo nhân thịt hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu sử dụng cho cách làm há cảo nhân thịt:
- 1 củ cà rốt
- 3 cây măng tây
- Bột mỳ
- Gừng tươi, tỏi, vỏ bánh
- 1 lòng trắng trứng gà
Chế biến nguyên liệu
Dùng Máy xay thịt làm giò 3A2,2Kw để xay thịt.
Dùng máy thái thịt, củ quả 3A để thái ớt, tỏi, hành,...
Dụng cụ bào, nạo củ quả 3A được thiết kế có 3 khuôn dao, người dùng có thể dễ dàng thái rau củ quả thành các sợi nhỏ rất dài.
Hướng dẫn cách làm há cảo nhân thịt:
- Bước đầu tiên bạn cần làm để cho cách làm há cảo nhân thịt được thơm ngon hấp dẫn thì làm vỏ bánh là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn đun nước, khi nước sôi bạn cho một ít muối rồi đổ phần nước sôi đổ vào bát đựng bột mì, rồi nhanh tay dùng muỗng bạn khuấy đều phần nước với bột sao cho hỗn hợp thật đều, bạn cho bột vào máy làm vỏ há cảo 3A200W để nhào trọn bột và làm vỏ bánh.
- Tiếp đến bạn sơ chế nguyên liệu cho cách làm há cảo nhân thịt, bạn rửa sạch và cắt hạt lựu phần măng tây. Bào vỏ và cắt sợi nhuyễn cà rốt. Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, băm gừng.
- Tiếp theo, bạn làm nhân bánh trộn tất cả rau củ đã sơ chế và thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng đường, ½ muỗng bột nêm, 1/3 muỗng tiêu xay cùng ít muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu. Gói nhân thịt đã ướp này vào giữa vỏ bánh.
- Cuối cùng bạn đặt chảo dầu lên bếp đến khi dầu sôi, cho há cảo vào chiên vàng giòn phần đáy và cạnh bánh. Sau đó, đổ dầu đi, làm sạch chảo và cho nước vào luộc chín bánh. Vậy là cách làm há cảo nhân thịt đã xong rồi. Bạn pha nước chấm với gừng, nước tương, giấm đen, dầu mè để ăn há cảo nhé.
Chúc các bạn thành công.
Đăng nhận xét