Cách pha nước chấm ngon chuẩn cho các món ăn tại nhà
Cách pha nước mắm chấm nem (chả giò)
*Nguyên liệu:
1 quả chanh.
2 muỗng nước mắm.
1,5 muỗng dấm.
4 muỗng nước
2,5 muỗng đường
tỏi, ớt băm nhuyễn
lá mùi tàu thái sợi.
*Cách thực hiện:
Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan cùng với đường.
Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.
Thêm tỏi, ớt băm vào nhẹ nhàng hòa đều là được. Bạn có thể thưởng thức món nem, cuốn cùng rau sống thì sẽ tuyệt vời hơn nhé!
Cách pha nước chấm ốc:
*Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 thìa nước mắm ngon
1 thìa nước ấm
1 thìa nước cốt chanh
3 thìa đường
Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ
Quất (tắc) tươi, lá chanh
Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,...
*Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn có thể cho mắm vào một bát nước, sau đó bắc lên bếp nấu cho tan đường.
Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.
Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.
Bước 4: Để nguyên cả quả, cắt lát vào bát nước chấm để tăng thêm hương vị cho bát nước chấm.
Cách pha nước chấm bánh cuốn:*Nguyên liệu:
4 thìa nước mắm.1 thìa giấm ăn.2 thìa đường.3 thìa nước sôi để nguội.1 quả chanh (bạn có thể thay thế bằng quất nếu bạn thích ăn quất).2 quả ớt.3 tép tỏi.Dụng cụ: Dao, thớt, thìa,...
*Cách thực hiện:
Bước 1: Ớt được rửa sạch, bỏ cuống, sau đó bổ đôi và loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo bạn thái ớt thành những lát mỏng và băm nhuyễn ớt.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, sau đó đập và băm nhuyễn. Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên.
Bước 3: Chanh tươi được bổ đôi sau đó vắt lấy nước và loại bỏ hạt ra ngoài.
Bước 4: Thực hiện pha nước chấm bánh cuốn. Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. Đảm bảo đường được tan trong hỗn hợp nước mắm. Tiếp theo bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.
Trên là một số cách pha nước chấm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét