Hướng dẫn Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Đậu xanh và bí đỏ là thực phẩm bổ dưỡng và đặc biệt tốt trong những ngày hè nóng nực bởi có công dụng thanh nhiệt. Từ thực phẩm này bạn có thể học cách chế biến những món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe gia đình như cách nấu chè bí đỏ đậu xanh, cách làm sữa bí ngô. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản nhất.
I.Nguyên liệu nấu chè bí đỏ, đậu xanh
800gam bí đỏ ( lưu ý nên chọn quả bí đỏ đã già, vỏ ngoài chín vàng để khi nấu sẽ có màu vàng đặc sắc, hấp dẫn hơn)
300gam đậu xanh đã được chà vỏ
250gam đường
1 ống vani
1 hộp nước cốt dừa đã được chế biến sẵn
1 thìa muống
II.Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bí đỏ sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cho vào vào Máy cắt cà rốt hạt lựu 600W để thái thành lát hạt lựu
Máy cắt cà rốt hạt lựu 600W được tích hợp 2 tính năng đó là nghiền nát nhuyễn và thái lát vuông, tròn các loại nguyên liệu như cà rốt, khoai tây, củ cải,.. cho đến khả năng xay nhỏ thịt, mộc nhĩ, tỏi, ớt,...
– Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.
Bước 2: Nấu bí đỏ và đậu xanh
– Tiếp theo, bạn cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi cho lượng nước vào gấp khoảng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi đậy nắp nồi kín nấu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn dùng vá để vớt lớp bọt nổi trên mặt cho món chè ngon hơn.
Bước 3: Nêm nếm
– Khi nguyên liệu đã chín, bước tiếp theo của cách nấu chè bí đỏ đậu xanh là bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét