Các món ngon từ nấm hương bổ dưỡng
Nấm hương được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, trẻ em suy dinh dưỡng. Sách Đông y viết về nấm hương vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết. Sau đây chúng ta cùng vào bếp để cùng trổ tài các món ăn ngon từ nấm hương nhé.
Nấm đông cô xào cà rốt mộc nhĩ
Nguyên liệu:
Một củ cà rốt
Một đoá nấm mộc nhĩ
Nấm hương
Một chút gừng
Nước sốt dầu hào và bột bắp
Nguyên liệu:
Một củ cà rốt
Một đoá nấm mộc nhĩ
Nấm hương
Một chút gừng
Nước sốt dầu hào và bột bắp
Cách làm:
1, Nấm mộc nhõ bỏ gốc lặt rửa sạch vẩy ráo nước.
2, Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
3, Cà rốt bào vỏ, thái sợi dài.
4, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp phi thơm tỏi băm và gừng, cho nấm hương lên xào với chút muối, chút bột ngọt.
5, Múc nấm ra cho cà rốt lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm rồi cho nấm mèo cắt nhỏ vào. Sau cùng cho nấm hương đã xào vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
1, Nấm mộc nhõ bỏ gốc lặt rửa sạch vẩy ráo nước.
2, Nấm hương ngâm nở rửa sạch.
3, Cà rốt bào vỏ, thái sợi dài.
4, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp phi thơm tỏi băm và gừng, cho nấm hương lên xào với chút muối, chút bột ngọt.
5, Múc nấm ra cho cà rốt lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm rồi cho nấm mèo cắt nhỏ vào. Sau cùng cho nấm hương đã xào vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
Cách làm:
1, Cải thìa rửa sạch, vẩy ráo nước
2, Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
3, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho nấm lên xào với chút muối, chút bột ngọt
4, Múc nấm ra cho cải lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm.
5, Cho nấm vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
1, Cải thìa rửa sạch, vẩy ráo nước
2, Nấm hương ngâm nở, rửa sạch
3, Bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi băm, cho nấm lên xào với chút muối, chút bột ngọt
4, Múc nấm ra cho cải lên xào với một muỗng canh dầu hào, chút bột nêm.
5, Cho nấm vào trộn đều lên thêm chút tiêu cho thơm.
Nấm hương kho đậu hũ
Chuẩn bị
1 hộp nấm đông cô tươi
2 bìa đậu hũ
2 thìa canh sả ớt xay nhuyễn
2 thìa nước tương
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa muối hột
Thực hiện
Nấm ngâm nước muối loãng và cắt gốc đen, rửa lại và để ráo
Đậu hũ chiên vàng với rất ít dầu và không quá khô
Vẫn dùng giấy thấm dầu mặc dù ít dầu, sả ớt xay nhuyễn
Phi thơm sả ớt rồi cho tất cả gia vị, nước tương vào cho sôi
Cho nấm và đậu chiên vào và đảo nhẹ, nhỏ bếp cho riu riu trong 5 phút là được
Không đun lâu quá như vậy nấm ra nước mất ngon
Ăn nóng với cơm thì rất ngon và cảm thấy thật nhẹ nhàng trong cơ thể. Nhất thiết phải nhai kỹ và chậm thì sẽ cảm nhận được chất của món ăn.
Thịt heo băm nhồi nấm hương
Nguyên liệu:
– Nấm đông cô khô: khoảng 10 cái
– Thịt heo: 200gr
– Tôm khô: một nhúm
– Củ năng: 3 củ
– Ngò thái vụn
– Bột bắp
– Gia vị ướp thịt bao gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp, ít tiêu.
Cách thực hiện:
Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.
Thịt heo và tôm khô rửa sạch băm nhuyễn, củ năng và tỏi băm nhỏ ra trộn chung ướp cùng gia vị ướp thịt đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 phút.
Rắc chút bột mì vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.
Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.
Cho nước ngâm nấm, nêm gia vị vừa ăn và một ít bột bắp vào chảo, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sệt lại.
Rưới sốt này lên nấm nhồi thịt, rắc ngò thái sẵn lên. Ăn nóng cùng cơm.
3.Cải thìa xào nấm hương
Nguyên liệu:
– Cải thìa: 1 bó
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè
Cách thực hiện:
Nấm bỏ chân, rửa sạch tỉa hoa tùy ý. Cải thìa cắt gốc rửa sạch để ráo.
Tỏi băm nhỏ cho vào cùng ít dầu phi thơm, cho nấm vào xào chín sau đó cho cải thìa vào xào cùng.
Nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt, tiêu xay trên phần nguyên liệu và đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Cho thành phẩm ra đĩa, rắc thêm xíu tiêu xay rồi thưởng thức thôi nào.
2 bìa đậu hũ
2 thìa canh sả ớt xay nhuyễn
2 thìa nước tương
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa muối hột
Nấm ngâm nước muối loãng và cắt gốc đen, rửa lại và để ráo
Đậu hũ chiên vàng với rất ít dầu và không quá khô
Vẫn dùng giấy thấm dầu mặc dù ít dầu, sả ớt xay nhuyễn
Phi thơm sả ớt rồi cho tất cả gia vị, nước tương vào cho sôi
Cho nấm và đậu chiên vào và đảo nhẹ, nhỏ bếp cho riu riu trong 5 phút là được
Không đun lâu quá như vậy nấm ra nước mất ngon
Ăn nóng với cơm thì rất ngon và cảm thấy thật nhẹ nhàng trong cơ thể. Nhất thiết phải nhai kỹ và chậm thì sẽ cảm nhận được chất của món ăn.
1.Cách mua nấm
Có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn là nấm đông, nấm hương và nấm hoa.
Nấm hoa: có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, màu trắng, phần cuốn nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa sẽ có màu vàng nhạt.
Có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn là nấm đông, nấm hương và nấm hoa.
Nấm hoa: có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, màu trắng, phần cuốn nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa sẽ có màu vàng nhạt.
Nấm hương VBio được nghiên cứu và tuyển chọn dòng giống tốt nhất từ các kỹ sư, thạc sĩ sinh học có trình độ, chuyên môn. Công nghệ sấy hiện đại, mang đến dòng sản phẩm chất lượng cao hướng tới người tiêu dùng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com
Đăng nhận xét