Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Cách sấy khoai lang giòn tan tại nhà bạn đã biết làm chưa? Khoai lang sấy là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Tự làm khoai lang sấy tại nhà giúp bạn vừa thể hiện khả năng nội trợ khéo léo, vừa giúp cho gia đình bạn có một món ăn có dinh dưỡng, đảm bảo an toàn chất lượng tuyệt đối. Cùng tham khảo cách làm khoai lang sấy giòn cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian tại nhà nhé! 
Các nguyên liệu làm khoai lang sấy 

Công thức dưới đây tương ứng với lượng khoai lang là 1kg, nếu có nhu cầu lớn hơn hoặc ít hơn, các bạn hãy điều chỉnh khối lượng của các nguyên liệu khác tỉ lệ thuận với sự thay đổi của nguyên liệu chính.
Nguyên liệu chính: 1kg khoai lang tươi (Khoai tím hoặc vàng)
Bạn nên chọn lựa kĩ để sản phẩm được thơm ngon, giữ được vị ngon vốn có. Nên lựa những củ khoai to, tròn mình có vỏ đang còn tươi, không khô cứng, không xuất hiện những đốm đen hoặc nâu, cần nhìn xem củ khoai có bị hà (dím) nữa không. 
Dầu ăn: 50 – 70 ml
Bột ngô: 30 gram
Muối ăn: 1 thìa cafe
Nước đá lạnh: 1 lít

Các bước thực hiện làm khoai lang sấy giòn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, chúng ta cần rửa sạch vỏ khoai lang vì khoai trồng dưới đất nên vỏ rất bẩn và có nhiều vi khuẩn. Sau khi rửa sạch, gọt sạch vỏ khoai rồi thái lát mỏng theo thớ hoặc dạng que dài hình chữ nhật. Thái đến đâu bạn nên ngâm vào chậu nước có pha muối loãng luôn để tránh làm thâm khoai. 

Sau khi thái xong, vớt hết khoai ra rồi lại ngâm vào nước lạnh khoảng 1 tiếng để khoai hết mủ/ nhựa. Bạn cũng có thể thay thế nước đá lạnh bằng dung dịch nước đun sôi để nguội pha nước cốt chanh và ngâm trong khoảng 30 phút. 
Hết thời gian ngâm, vớt khoai ra để ráo nước rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo. 

Bước 2: Sấy khô khoai lang bằng máy sấy hoa quả

Đổ khoai ra một hộp hoặc túi đựng, đổ bột ngô vào và trộn đến khi bột ngô thấm đều các miếng khoai. Nếu không có túi hoặc hộp đựng lớn thì chia nhỏ lượng khoai và bột ra làm thành nhiều lần. Đợi tới khi bột ngấm thì xếp đều lên khay sấy của máy sấy hoa quả 3A, không xếp quá kín và dày để nhiệt độ được lan tỏa đều, dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt khoai để khoai thơm hơn. 

Bạn có thể để nhiệt độ sấy khoảng tầm dưới 70 độ C, cài đặt hẹn giờ tầm 10 giờ. Với mứt khoai lang ngọt hoặc khoai lang sấy dẻo thì có thể giảm thời gian xuống 7-8 tiếng. Độ mỏng, dày của miếng khoai cũng ảnh hưởng tới thời gian sấy. Để chắc chắn, lần đầu sấy bằng máy bạn có thể cài đặt thời gian mức ngắn hơn để kiểm tra khoai đã đạt tiêu chuẩn giòn/ dẻo chưa. Nếu chưa thì tiếp tục hẹn giờ sấy tiếp còn nếu đã được thì bỏ ra để nguội và bảo quản. Các lần sấy sau bạn có thể dựa theo kinh nghiệm đó và cài đặt luôn mức thời gian sấy từ đầu. 

Bước 3: Bảo quản khoai lang sấy 

Cách bảo quản khoai lang sấy sau khi đã sấy xong và để nguội rất đơn giản. Bạn chỉ việc cho vào túi hoặc các loại lọ, hộp đựng bằng thủy tinh nhựa rồi đóng chặt là được.

Tuấn Tú 3A có bán các loại máy sấy thực phẩm, máy sấy hoa quả, máy sấy nông sản, và nhiều loại máy nông nghiệp khác. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ: 
==========================
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
ĐT: 0339890699 - 0914504470
Zalo: 0339890699
Website: http://maychannuoi.blogspot.com
==========================

Đăng nhận xét

 
Top
'/>