*NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN
- 1 quả xoài xanh, hành khô, hành lá, 1 mớ rau răm, 4 quả quất (tắc), 50g lạc (đậu phộng)
- 50g thịt bò khô, 50g ruốc thịt lợn, 100g tép hoặc tôm đồng nhỏ, 10 quả trứng chim cút
- Gia vị: xì dầu, sa tế, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu màu điều, ớt, tỏi, sả.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng mang cắt thành sợi dài hình chữ nhật, tránh cắt quá nhỏ khi trộn bánh dễ ngấm nước và nát
- Hành bóc vỏ, thái nhỏ phi vàng. Tép rửa sạch để ráo nước và rang khô. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Rang vàng đậu phộng, bóc vỏ rồi giã hơi nát. Luộc chín trứng cút bóc vỏ để riêng vào bát.
- Tắc (quất) vắt lấy nước cốt gạt bỏ hết hột. Rửa sạch xoài xanh, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ để dễ trộn cùng hỗn hợp.
Bạn dùng Máy xay thịt, thái rau, củ, quả 3A400W để thái nghiền nhỏ các loại rau, hành, ớt, thịt,...
- Cho bánh tráng vào cái tô lớn lòng sâu, cho muối, sa tế, nước sốt, hành phi, hành mỡ, ruốc, khô bò, xoài. Bạn đeo bao tay vào trộn đều lên để bánh tráng ngấm các gia vị. Sau đó cho đậu phộng, rau răm đảo đều lên và cuối cùng cho trứng cút là được.
- Tùy từng khẩu vị ăn cay của từng người có thể thêm nhiều hoặc ít sa tế.
- Cho hỗn hợp ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức món bánh tráng trộn thơm ngon dai dai đơn giản dễ làm tại nhà.
Ngày nay, tùy theo khẩu vị người ăn mà bánh tráng trộn được cho thêm chua với chanh hoặc quất (quả tắc), nếu cay thì thêm ớt và sa tế, muốn phần bánh đa dạng mùi vị hơn thì thêm bò, hoặc bánh tráng hoặc cả mực khô. Bánh tráng trộn ngon nhất khi được ăn ngay sau khi làm xong, bởi nếu để lâu bánh tráng sẽ bị mềm và không còn ngon nữa.
Chúc các bạn thành công!
Đăng nhận xét