Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon và đơn giản
Bánh trung thu là một trong những loại bánh rất ngon và không thể thiếu đối với mọi người trong dịp tết trung thu. Bánh trung thu nướng nhân trà xanh là loại bánh được mọi người ưa chuộng nhiều nhất với hương vị thơm ngon, ngọt dịu. Mời chị em cùng chúng tôi học cách làm chiếc bánh trung thu trà xanh này để cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Cách làm bánh trung thu trà xanh

*Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh thơm ngon
Phần chuẩn bị nguyên liệu có thể làm được 4 chiếc bánh 150gam, hoặc cách làm bánh trung thu 125gam thì các bạn tự giảm trọng lượng của mỗi nguyên liệu nhé.
Bột mì: 150gam
Bột trà xanh: 10gam
Nước đường: 90gam
Nhân đậu xanh hoặc hạt sen bột: 250gam
Sữa tươi không đường: 30ml

*Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn dùng máy nghiền bột trà 3A để nghiền lá thành bột chè mịn



Dùng máy nghiền bột siêu mịn 3A2,2kw để xay các loại hạt đậu xanh hoặc hạt sen thành bột mịn

*Các bước làm bánh trung thu trà xanh như sau:
Bước 1: Làm phần vỏ bánh
Để có cách làm vỏ bánh trung thu mềm, đầu tiên các bạn trộn đều bột mì với bột trà xanh, rồi đổ nước đường vào nhào đến khi có thể nặn được.
Muốn có màu đẹp mắt các bạn có thể cho ít phẩm màu xanh vào nước đường. Sau đó bọc bột lại bằng màng co cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 60 phút. (để đảm bảo an toàn thực phẩm các bạn lên sử dụng màng bọc thực phẩm có bán tại các siêu thị)

Bước 2: Kết hợp phần vỏ bánh và nhân
Chia bột và nhân thành các phần bằng nhau. Nếu làm bánh nước thường nhân và vỏ sẽ bằng nhau hoặc vỏ ít hơn nhân một ít.
Dùng chai sành hoặc dụng cụ cán bột, cán mỏng bột và đặt nhân vào giữa rồi vo thật tròn lại.


Bước 3: Hoàn thiện bánh
Quét một chút dầu ăn vào khuôn, cho bánh đã vo tròn trước đó vào khuôn và ấn thật chặt. Sau đó gỡ từ từ bánh ra khỏi khuôn làm bánh.
Các bạn có thể làm cách sên nhân đậu đỏ, và cách làm nhân đậu xanh đều được

Bước 4: Nướng bánh
Sau khi đã tạo khuôn cho bánh xong, chuẩn bị lò nướng và chỉnh nhiệt độ là 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng thời gian là 8-10 phút
Khi bánh chín có mùi thơm thoang thoảng của bánh thì lấy bánh ra, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm trong khoảng thời gian là 9-10 phút. Hoặc bạn có thể nướng đến khi bánh chín hẳn.


*Cách bảo quản:

Bánh vớt từ lò ra đóng hộp khoảng 2 ngày là ăn được.

Bánh trung thu trà xanh sẽ để được từ 5-7 ngày.

Muốn giữ bánh được lâu phải để bánh luôn được khô thoáng tránh ẩm ướt và tốt nhất lên sử dụng càng sớm bánh sẽ càng thơm ngon hơn.

Trên là các bước làm  trung thu trà xanh của đại lý Tuấn Tú 3A chia sẻ. Chúc các bạn thành công với món tuyệt ngon này

Đăng nhận xét

 
Top
'/>