Đại lý phân phối đồ dùng nhà bếp

>>Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699<<

>>Zalo:0339 890 699 - Email: maynghiendanang@gmail.com<<

 

Bánh trôi nước là một món ăn vặt được ưa thích vào ngày lạnh trời. Nếu biết cách làm bánh trôi nước sẽ mềm, ngọt và thơm, hợp khẩu vị không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn còn là món ngon truyền thống. Mời các bạn cùng đại lý chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

I.Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trôi nước
400gr bột nếp
200gr đậu xanh xát vỏ
300gr đường thốt nốt hoặc đường hoa mai
2 muỗng canh hành tím băm nhỏ
100gr gừng
4 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh vừng rang vàng
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
100gr hành tím phi vàng

II.Cách làm bánh trôi nước
Bánh trôi nước được chia làm ba phần quan trọng: Nước đường, nhân bánh và vỏ bánh.

Phần 1: Nước đường
Bước 2: Cắt đường thốt nốt hoặc đường hoa mai thành từng phần nhỏ. Nếu dùng đường thốt nốt sẽ có vị ngọt mát và tốt hơn cho sức khỏe nhé mọi người.

Bước 3: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ 500 ml nước cùng đường và gừng vào. Để lửa nhỏ vừa, sau đó bạn dùng muỗng canh khuấy cho đường tan. Cho thêm một 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Vặn lửa to chờ nước sôi.

Phần 2: Nhân bánh.
Bước 1: Rửa đậu xanh nhiều lần cho đến khi nước đậu xanh trong. Sau đó bạn cho vào một cái tô lớn, ngâm đậu cùng 500ml nước trong 30 phút.
Bước 2: Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cơm điện. Đổ nước sao cho sâm sấp ngang mặt đậu nấu chín.

Bước 3: Khi đậu xanh đã chín, bạn chuyển ra một tô lớn. Bạn dùng máy nghiền bột 3A để xay đậu xanh cho mịn.

Bước 4: Đậu xanh đã nghiền xong cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 100gr hành tím phi vàng trộn đều tay.

Bước 5: Dùng muỗng canh múc đậu và nặn thành từng viên tròn nhỏ. Làm lặp lại cho đến khi hết phần đậu xanh tán nhuyễn. Ước lượng được khoảng 8 viên nhân.

Phần 3: Vỏ bánh
Bước 1: Cho từ từ 300ml nước sôi cùng 4 muỗng canh dầu ăn vào 350gr bột nếp. Vừa cho từ từ vừa trộn đều tay bột nếp. Khuấy cho đến khi nào hỗn hợp bột rất dính và ướt. Đậy kín trong 15-30 phút. Bước này nhằm mục đích khiến bột thấm vào nước, nở ra và ít nước hơn.

Bước 2: Rắc một ít bột áo lên mặt bàn, chuyển bột đã nhào lên trên. Nhào một thành một thanh dài khoảng 20cm. Khi đã thành hình, cắt thanh bột ra thành 8 phần bằng nhau.

Bước 3: Nắn viên bột đã chia thành hình tròn sau đó ấn dẹt viên bột sao cho có đường kính gấp đôi viên nhân đậu xanh bạn đã nặn ở phần thứ 2.
Cách làm bánh trôi nước thơm ngon tại nhà

Bước 4: Đặt phần nhân đậu xanh đã làm ở giữa miếng bột tròn đã cán. Sau đó bạn khéo léo bọc kín lại. Phần nhân và bột phải khít sát nhau không có chỗ hở hay chỗ không khí có thể tràn vào. Có làm như vậy thì khi nấu bánh sẽ không bị vỡ ra.

Bước 5: Dùng hai bàn tay lăn tròn lại những viên bánh đã nặn ở bước trên sao cho chúng tròn xinh và mịn bột. Lưu ý là không được làm lòi nhân ra đâu nhé.

Bước 6: Bạn lót một tấm bọc thực phẩm lên trên đĩa. Xếp nhẹ nhàng từng viên bột lên trên, cách xa để chúng không dính lại vào nhau.

Bước 7: Đun sôi 500ml nước, để lửa to. Cho nhẹ nhàng từng viên bột vào nồi nước đang sôi. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng để chúng không dính vào nhau. Đun đến khi viên bột nổi lên bề mặt nước, để khoảng 2-3 phút là chín.


Bước 8: Nhân bánh chín, vớt chúng vào một tô nước lạnh để sẵn. Để 1-2 phút, vớt ra cho ráo nước rồi thả vào tô nước đường đã đun sôi. Rắc nhẹ chút vừng lên trước khi ăn.
Cách làm bánh trôi nước tại nhà

Trên đây là cách làm bánh trôi nước, chúc các bạn thành công nhé. 

Đăng nhận xét

 
Top
'/>