I. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu chè bánh lọt
Bột năng: 80gram
Đậu xanh chưa bóc vỏ: 150gram
Lá dứa: 1 bó nhỏ
Đương kính: 400gram
Dừa nạo: 400gram
II. Chế biến nguyên liệu
Các bạn dùng máy nghiền bột để xay gạo thành bột mịn
III.Cách nấu chè bánh lọt đơn giản mà ngon
Bước 1: Lấy màu lá dứa
Lá dứa khi mua về, các bạn rửa sạch với nước. Cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước để riêng ra bát to.
Bước 2: Trộn bột
Cho bột gạo vào bát to, thêm nước lá dứa đã lọc ở bước trên vào trộn đều cho bột tan rồi lọc qua rây để loại bỏ phần cợn của lá dứa.
Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách nấu chè bánh lọt ngon và đơn giản nhất. Các bạn cho bột năng vào nổi rồi bắc lên bếp, đun thật nhỏ lửa. Khuấy đều cho bột chín, khi bột chín thì tắt lửa, vớt bột ra bát to để cho bột nguội.
Bước 4: Làm bánh lọt
Lấy một chiếc thau to cho nước đá, rồi dùng một cái rổ có lỗ sao cho kích thước của rổ làm bánh lọt lọt được xuống dưới. Tiếp đó, cho bột vào dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá. Các bạn có thể chế biến bánh lọt thành cách làm bánh lọt hạt lựu cho đẹp mắt đều được nhé.
Bước 5: Vắt nước cốt dừa và nước dão
Dừa nạo các bạn dùng tay vắt lấy nước cốt và nước dão.
Bước 6: Chế biến đậu xanh
Đậu xanh ngâm cả vỏ với nước khoảng 2-3 tiếng. Rồi cho đậu xanh vào nồi cùng nước dão và muối. Nấu chín cho đậu xanh mềm. Sau đó tắt bếp cho đậu xanh nguội. Khi đậu xanh nguội, các bạn dùng thìa đánh cho đậu xanh tơi và nhừ là được.
Cho đường cùng nước lọc vào nồi đun cho tan đường rồi để nguội.
Chúc các bạn ngon miệng!
Đăng nhận xét