Cách làm thịt bò nướng xiên đơn giản, dễ làm tại nhà
Bò nướng xiên que luôn có mặt trong các tiệc hay bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, để xiên bò nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng. Chúng ta cùng trổ tài nấu món thịt bò nướng xiên này nhé.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên cho 4 người:
– 600g thịt thăn bò
– 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ)
– 1 củ hành tây
– 250g nấm rơm
– 50ml giấm trắng
– 3 muỗng canh nước đường thắng
– 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 tép tỏi băm
– 1 thìa cà phê muối tiêu.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên:
– Thị bò rửa sạch.
– Ớt rửa sạch, để ráo.
Các bước thực hiện món thịt bò nướng xiên:
Bước 1:– Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
Bước 2:
– Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
Bước 3:
– Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 – 3 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 4:
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Bước 5:
– Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Bước 6:
– Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau. Với món thịt bò xiên này mọi người dùng bếp nướng điện 3A để nướng thịt cho an toàn và vệ sinh thực phẩm.
– Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 – 15 phút.
Khoảng 10-15 phút sau trở mặt thịt để thịt có màu đẹp và không bị khô, rồi nướng thêm 5 phút nữa, mặt thịt chín vàng hơi cháy sém chút là được, tổng thời gian nướng trong khoảng 30- 35 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xiên nướng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
=============================CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. ☎ ĐT: 02422050505 – 0914567869 ☎ Zalo: 0914567869 🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================
Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên cho 4 người:
– 600g thịt thăn bò
– 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ)
– 1 củ hành tây
– 250g nấm rơm
– 50ml giấm trắng
– 3 muỗng canh nước đường thắng
– 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 tép tỏi băm
– 1 thìa cà phê muối tiêu.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên:
– Thị bò rửa sạch.
– Ớt rửa sạch, để ráo.
Các bước thực hiện món thịt bò nướng xiên:
Bước 2:
– Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu.
Bước 3:
– Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 – 3 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 4:
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại.
Bước 5:
– Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò.
Bước 6:
– Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau. Với món thịt bò xiên này mọi người dùng bếp nướng điện 3A để nướng thịt cho an toàn và vệ sinh thực phẩm.
– Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 – 15 phút.
Khoảng 10-15 phút sau trở mặt thịt để thịt có màu đẹp và không bị khô, rồi nướng thêm 5 phút nữa, mặt thịt chín vàng hơi cháy sém chút là được, tổng thời gian nướng trong khoảng 30- 35 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xiên nướng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
=============================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
☎ ĐT: 02422050505 – 0914567869
☎ Zalo: 0914567869
🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================
Đăng nhận xét