Muối: ½ thìa cà phê (thêm một chút xíu muối vào sữa sẽ giúp sữa ngậy và dậy mùi thơm hơn)
Đường: Tùy vào khẩu vị thích ngọt nhiều hay ngọt ít mà bạn tự cân đối lượng đường cho phù hợp nhé!
Đậu xanh mua về bạn vo 1-2 lần với nước sạch, nhặt cát sạn và hạt lép. Sau đó bạn ngâm đỗ xanh trong nước lạnh khoảng 1-2 tiếng. Cách làm này giúp hạt đỗ được nở mềm, nhanh chín khi nấu.
Lá dứa rửa sạch hai mặt lá, cắt bỏ phần lá úa hay bị sâu khoét. Sau đó bạn để ráo nước rồi cắt lá dứa thành từng khúc khoảng 5cm.
Khi đậu đã ngâm xong, bạn đổ đậu vào Máy xay đậu nành gia đình 3A750W để xay và lọc nước
Khi đậu đã xay nhuyễn, bạn tiếp tục đổ nước đậu xay vào một chiếc nồi, bật bếp đun sôi. Nước sôi bạn cho sữa tươi không đường, đường kính và lá dứa vào, khuấy đều và để lửa nhỏ để sữa không bị trào.
Bên cạnh đó, với những ai không thích vỏ đậu có thể lọc bỏ bã, chỉ giữ lấy phần sữa trong để dùng. Tuy nhiên trong vỏ đậu chứa rất nhiều chất xơ nên khuyên bạn nên giữ lại nhé!
Bước 4: Hoàn thiện sữa đậu xanh
- Đổ phần đậu xanh đã xay vào nồi. Nếu thấy đậu xanh hơi đặc bạn nên pha thêm nước lạnh vào. Sau đó, cho lá nếp vào rồi đun liu riu để sữa không bị trào ra ngoài.
- Khi nước đậu xanh sôi, cho đường cát vào đun thêm khoảng 2 phút để đường tan rồi tắt bếp.
- Khi sữa đậu xanh chín, rót ra bình để ngăn mát uống dần.
- Khi uống pha thêm sữa tươi cùng chút đá lạnh giải nhiệt sẽ rất ngon.
- Sữa đậu xanh uống nóng cũng rất ngon.
- Người lớn chỉ nên dùng 3-4 cốc sữa đậu xanh, còn trẻ em thì 1 cốc mỗi tuần là tốt nhất.
Lưu ý: Phần sữa tươi có thể uống kèm như trên hoặc cũng có thể cho vào khuấy cùng nước đậu xanh cùng với đường đều được.
Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu xanh thơm ngon này!
===================
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TUẤN TÚ
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
☎ ĐT: 02422050505 – 0914567869
☎ Zalo: 0914567869
🌐 Website: http://maynhanong.com/
=============================
Đăng nhận xét