Cách làm cà rốt ngâm chua ngọt. Củ cà rốt hay củ cải đều là các loại củ có chứa nhiều chất vitamin. Nếu bạn đang tìm công thức món ăn chống ngán cho gia đình mình, dưới đây, Tuấn Tú 3A sẽ vào bếp cùng bạn làm cách món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm để tăng hương vị món ăn bữa cơm hàng ngày nhé!
Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt
Củ cải trắng và cà rốt 500 gr
Giấm gạo 250 ml
Nước 250 ml
Muối 1 muỗng cà phê
Đường cát trắng 50 gr
Sơ chế nguyên liệu
Dùng máy cắt củ quả chuyên nghiệp 3A1,1Kw để thái cà rốt, củ cải thành lát mỏng
Củ cải trắng và cà rốt có thể gọt vỏ hoặc để vỏ rồi rửa sạch. Cắt củ thành sợi dài khoảng 5 cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà độ mảnh của củ cải và cà rốt có thể thay đổi.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu cà rốt ngâm chua ngọt
Ngâm củ cải, cà rốt
Sau khi cắt sợi xong cho tất cả củ vào tô to, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Khi ướp củ cải trắng và cà rốt với muối sẽ giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.
Sau khoảng 30 phút ngâm củ cải với muối thì các bạn rửa sạch chúng với nước ấm.
Bước 2 Ngâm củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt
Muối chua nguyên liệu
Cho tất cả cà rốt, củ cải vào hủ thủy tinh. Với lượng củ chúng ta chuẩn bị có thể chia đều 2 hủ thủy tinh loại 0,75 lít.
Sau khi cho củ vào hủ thì các bạn lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.
Bước 3 Muối chua nguyên liệu Củ cải ngâm chua ngọt
Thành phẩm
Để cho món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hai ngày.
====================
Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú
ĐC: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, P. Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Bắc: 024 22 050505 – 0914567869
Điện thoại hỗ trợ khách hàng tại Miền Nam: 0945796556 – 0984930099
============================
Đăng nhận xét