Cách chế biến nấm linh chi mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng nấm linh chi đúng cách và được nhiều người áp dụng nhất.
Linh Chi có khả năng thanh lọc, giải nhiệt và đào thải độc tố một cách toàn diện đến với cơ thể đang là xu hướng sức khỏe được ưa chuộng, dùng linh chi đỏ hằng ngày tác dụng phòng ngừa một số loại bệnh nguy hiểm, nâng cao chất lượng cơ thể. Linh chi tuy rất bổ dưỡng nhưng có vị đắng hơi khó uống nên có thể tùy vào mục đích cũng như khẩu vị của người dùng để chế biến nấm linh chi cho hợp lý. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn các cách chế biến nấm linh chi khô phổ biến nhất và chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.
Cách nấu nước nấm linh chi
Cách thường thấy nhất và hay được mọi người áp dụng. Ngoài việc được thưởng thức mùi vị của nấm linh chi, theo một số nghiên cứu, đây là cách chiết xuất hoạt chất của linh chi bằng nước tốt nhất mà ai ai cũng có thể thực hiện. Polysaccharide trong nấm sẽ hoà tan trong nước mà dược tính vẫn được bảo toàn.
Thông thường dùng 20g – 30g nấm khô đối với những trường hợp bệnh nặng, 10 - 15g đối với trường hợp bệnh nhẹ hay người bình thường. Tuy nhiên, con số này chỉ là mức thường thấy, tùy theo cơ địa của mỗi người hay tình trạng bệnh mà người dùng phải hỏi ý kiến của bác sĩ kĩ càng.
Nước sẽ nằm trong khoảng từ 1 – 1,8 lít. Những người có tình trạng bệnh tương đối nặng nên dùng khoảng 1 lít nước để hoạt chất của linh chi được cô đặc hơn.
Cách ngâm nấm linh chi với rượu
Triterpenes là hoạt chất trong nấm được hòa tan trong rượu. Chính vì vậy, ngâm rượu nấm linh chi là cách thông dụng và khoa học thứ hai người ta vẫn thường làm.
Có thể sử dụng nấm nguyên tai hay thái lát đều được. Tuy nhiên nếu dùng nấm đã thái lát thì các hoạt chất trong nấm sẽ được chiết suất nhanh và triệt để hơn. Khuyến nghị mọi người nên dùng nấm khô vì loại này sẽ mang lại mùi thơm cho rượu. Thông thường, hình thức này không quá bó buộc về khối lượng nguyên liệu nên người ngâm có thể thoải mái. Với dung tích bình 20 lít thì thường dùng 1kg nấm, cứ như vậy các bạn gia giảm tùy theo thể tích dụng cụ ngâm. Sử dụng loại rượu 40 độ để mang lại kết quả tốt nhất.
Nấu canh nấm linh chi
Dùng nước linh chi (ở cách 1) kết hợp với các nguyên liệu khác (thịt, cá, rau, củ…) để tạo nên các món ăn hấp dẫn. Cách này mang tới hiệu quả cực kì cao khi kết hợp giữa linh chi và các thực phẩm khác để tạo nên một tổng thể hài hoà, đầy đủ dưỡng chất cho người sử dụng.
Cần có một lưu ý nhỏ là vị của linh chi hơi đắng nên bạn cần pha loãng và nêm nếm cho phù hợp. Bên cạnh đó, để đảm bảo liều dùng phù hợp cho mọi người thì không nên sử dụng quá đậm đặc nước linh chi.
VBio là đơn vị uy tín cung cấp dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm nấm linh chi VBio chúng tôi mang đến là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo đúng loại nấm, không lấy những cây nấm mất mùi hoặc có vị chua, mùi mốc, luôn có mùi thơm. Chúng tôi nuôi cấy nhiều loại nấm khác như: nấm linh chi, nấm hương, nấm bào ngư,..tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được kiểm nghiệm chất lượng trước khi xuất bán cho người tiêu dùng.
Thông tin liên hệ
Đại lý Tuấn Tú Vĩnh Phúc
Điện thoại: 0914 504 470 - 0339 890 699
Zalo: 0339 890 699
Email: maynghiendanang@gmail.com
Website: http://maynhanong.com/
======================
Đăng nhận xét